เจ้าบ้าน ลาซิโอ เปิดบ้านพบกับ ทีมเยือน นาโปลี การแข่งขัน กัลโช่ เซเรียเอ อิตาลี แข่งที่สนาม Stadio Olimpico (Roma) คนดูบอลสด 20189 แข่งเวลา 02:45 วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2016 Game week 23 ครึ่งเวลา 0-2 เต็มเวลา 0-2 ผู้ตัดสิน M. Irrati ผู้ช่วยผู้ตัดสิน A. Costanzo A. Padovan กรรมการคนที่ 4 F. Posado โค้ชเจ้าบ้าน S. Pioli โค้ชทีมเยือน M. Sarri

ผลงานของทั้งสองทีม เจ้าบ้าน ลาซิโอ เกมล่าสุดทำผลงานได้ไม่เลวในการบุกไปแชร์คะแนนจาก อูดิเนเซ มาด้วยสกอร์ 0-0 ทำให้ฟอร์มการเล่น 5 นัดหลังสุด ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ 1 สำหรับฝั่งของทีมเยือน นาโปลี เกมล่าสุดทำผลงานได้อย่างสวยหรูในการเปิดบ้านถล่ม เอ็มโปลี ไปด้วยสกอร์ 5-1 ทำให้ฟอร์มการเล่น 5 นัดหลังสุด ชนะ 4 เสมอ 0 แพ้ 1

สำหรับการแข่งขัน ในสัปดาห์ที่ 23 ของรายการ กัลโช่ เซเรียเอ อิตาลี ในวันนี้ จะเป็นการเจอกันระกว่าง 2 ยักษ์ใหญ่จากแดนมักกะโรนี อันได้แก่ ลาซิโอ จะได้เปิดรัง Stadio Olimpico ต้อนรับการมาเยือนของ นาโปลี เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรก ก็เป็นฝั่งของ นาโปลี ที่คุมเกมได้ดีกว่า จนมาได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 0-1 ในนาทีที่ 24 จากจังหวะการยิงของ จี. ฮิกวน หลังจากนั้นไม่นาน ทีมเยือนฟอร์มแรง มาได้ประตูที่ 2 จากการผ่านบอลของ L. Insigne ส่งให้กับทาง Jose Callejon ยิงเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ทีมเยือน นาโปลี ออกนำเป็น 0-2 พอเข้าสู้ครึ่งเวลาหลัง เจ้าบ้าน โหมบุกหนักเพื่อหวังตีไข่แตก แต่ก็ทำไม่สำเร็จ หมดเวลา 90 นาที นาโปลี บุกมาถล่ม ลาซิโอ ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 0-2 เก็บ 3 คะแนนไปครองได้สำเร็จ สำหรับนัดหน้า นาโปลี จะได้เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ คาร์ปิ ในศึก กัลโช่ เซเรียเอ อิตาลี วันที่ 07/02/16

เครติต : เซียนเซย่า